Bài viết Blog gần đây

 • Rocket League had an update that, supposedly, would making demolitions better and more consistent. However, it ended up doing the other . Soon after the update went live, many reported situations where the Rocket-Powered cars survived successful at full speed. Some even made the aggressor explode,...
Xem tất cả

kenhdangtin.vn chia sẻ kiến thức seo website từ a đến z

 • Cách chọn từ khóa khi làm seo, kênh đăng tin chia sẻ kiến thức seo website từ a đến z

  Seo web là một hình thức marketing online vô cùng hiệu quả, giúp doanh nghiệp, các chủ website có thể tiết kiệm chi phí tối đa đầu tư cho quảng cáo, mà vẫn đem lại hiệu quả tốt nhất.

  Hôm nay kênh đăng tin chúng tôi, xin chia sẻ kiến thức chọn từ khóa khi làm seo website, đây là kinh nghiệm thực tiễn trong nhiều năm làm dịch vụ seo, được chúng tôi đúc kết, hy vọng sẽ mang đến cho các bạn thêm những kiến thức nhất định, khi nên ý tưởng làm seo cho web của mình.

  Bước đầu tiên để chọn lọc được những từ khóa tốt nhất khi làm seo web, không phải ai cũng có đủ kiến thức này, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng các ứng dụng hỗ trợ nghiên cứu từ khóa, vì những ứng dụng này sẽ làm cho bạn không biết được phương hướng, không thể chọn được những từ khóa tốt nhất để seo cho website của mình. Chúng tôi khuyên các bạn, hãy đặt mình vào địa vị của khách hàng, nếu là khách hàng, thì bạn sẽ tìm kiếm các từ khoá nào có liên quan.

  Vd đơn giản: tôi có một kênh đăng tin sale nhà đất, tôi đặt địa vị mình vào khách hàng, tôi sẽ tìm kiếm các từ khóa liên quan tới công việc của mình như: kênh đăng tin, kênh đăng tin sale, kênh đăng tin nhà đất, kênh đăng tin bất động sản…

  Như ví dụ trên, chắc các bạn phần nào hình dung được các chọn cho mình từ khóa rồi phải không.


  Bước 2: phân loại từ khóa khi làm seo web

  Từ khóa trong seo được phân loại theo 3 dạng, từ khóa ngắn và từ khoá dài, và từ khóa bổ trợ

   từ khóa ngắn là những từ khóa chính của website bạn, nó thường có khoảng 2 từ trở xuống, đây là từ khóa có độ cạnh tranh cao, chính vì vậy để có được vị trí tốt nhất trong kết quả tìm kiếm với từ khóa ngắn, đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều thời gian và công sức khi làm seo cho những từ khóa chính.

  Như chúng tôi đã từng làm dịch vụ seo cho trang web rao vặt chợ tốt, và họ yêu cầu chúnh tôi seo từ khóa chính của website chợ tốt là từ khóa chợ xe, kho đó thời gian seo cho từ khóa chính là nên tới hơn 1 năm mấy đạt được kết quả top 1 như mong đợi, và bộ từ khóa phụ của nó là: mua bán xe, mua bán xe cũ, mua bán xe đã qua sử dụng, kênh rao bán xe, hay mua bán xe chợ tốt đều có thời gian seo nên tới 6 đến 9 tháng mấy đạt được kết quả như mong đợi.

  Những từ khóa ngắn thường có mức độ cạnh tranh rất cao, tuy nhiên có thể nó sẽ không phải là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất, điều này các bạn cũng nên lưu ý khi lựa chọn các từ khóa khi làm seo.

   Từ khóa dài: là dạng từ khóa keywords có 3 ký tự trở nên, và nó được coi là dạng từ khóa phụ của website khi làm SEO, thường thì các từ khóa dài sẽ được người dùng tìm kiếm nhiều hơn, vì nó là dạng từ khóa nhắm thẳng tới mục tiêu của khách hàng, thay vì dạng từ khóa chung chung như từ khóa chính kể trên.

  Để có được bộ từ khóa ngắn chuẩn nhất khi làm seo, thì bắt buộc các Seoer phải nghiên cứu từ khóa chính trước, sau khi đã có đủ 5 từ khóa chính cần seo, thì bước này mới được thực hiện.

  Tại sao lại cần có 5 từ khóa chính trước khi nghiên cứu từ khóa phụ ?

  Như các bạn đã biết từ khóa chính là các từ khóa nó nhắm tới sản phẩm và dịch vụ mà các bạn đang kinh doanh, ví dụ bên dưới sẽ cho các bạn thấy.

  Vd: kênh đăng tin là trang web rao vặt, chính vì vậy từ khóa chính của tôi đương nhiên là rao vặt, khi đã xác định được từ khóa chính là rao vặt, thì bạn sẽ dễ dàng đưa ra bộ từ khóa phụ có liên quan đến rao vặt.

  Ví dụ: đăng tin rao vặt, rao vặt trực tuyến, rao vặt miễn phí toàn quốc, website rao vặt, trang web rao vặt… đây là những từ khóa phụ có chứa bên trong nó từ khóa chính, là một người làm seo, bạn cần lắm được nguyên tắc cơ bản khi xây dựng từ khóa phụ để seo cho web.

    Từ khóa bổ trợ, và các nghiên cứu các keywords bổ trợ khi làm SEO ?

  Từ khóa bổ trợ là dạng từ khóa nhánh vô cùng quan trọng khi làm seo, dạng từ khóa này sẽ giúp bổ sung độ mạnh cho từ khóa chính, và giúp kích thích sự phát triển của từ khóa chính.

  Từ khóa bổ trợ sẽ có độ dài hơn so với các dạng từ khóa chính và từ khóa phụ, đôi khi từ khóa bổ trợ sẽ không liên quan đến từ khóa chính, ví dụ bên dưới sẽ cho bạn thấy rõ hơn điều này.

  Vd về từ khóa bổ trợ:

  Bạn có một trang web giới thiệu việc làm trả hạn, thì từ khóa chính của web đương nhiên là từ khóa việc làm, từ khóa phụ sẽ là kênh tuyển dụng, kênh đăng tin tuyển dụng, còn từ khóa bổ trợ sẽ có dạng cần tìm việc làm tại Hà Nội, cần tuyển nhân viên bán hàng tại tp Hồ Chí Minh, hay từ khóa có dạng, chia sẻ hỏi đáp liên quan đến việc làm như, chia sẻ kinh nghiệm tìm việc làm tốt tại Hà Nội, 

  tìm việc làm tại Hà Nội có khó không ?

  Đây là dạng từ khóa bổ trợ, và nó thường có lượng tìm Kiếm rất lớn, mà bạn có thể tiếp cận hàng triệu khách hàng khi chọn đúng từ khóa khi làm seo cho website của mình.

  Như chia sẻ ở trên thì các bạn cũng đã đủ hiểu về cách phân loại và lựa chọn từ khóa khi làm seo, bài viết tới chúng tôi sẽ chia sẻ kiến thức viết bài chuẩn seo cho website, theo từng lĩnh vực khác nhau.

  Các bạn cũng có thể tham khảo các kiến thức được chia sẻ trên diễn đàn seo của kenhdangtin.vn, đây là một trong những diễn đàn dành riêng cho cộng đồng SEO web Việt Nam

  Chúc các bạn thành công .!