Danh mục

Giới thiệu

1. Giới thiệu

1.1 Kiếm tiền Online là gì?

Kiếm tiền online (kiếm tiền qua mạng) hay còn gọi là MMO (Make Money Online) là hình thức kiếm tiền thông qua internet (chủ yếu là Website, mobile app, tạo Video…), hình thức này sẽ có thu nhập dựa vào lượt truy cập của người dùng internet, nghĩa là người dùng càng nhiều thì doanh thu càng cao. Ví dụ bạn xây dựng một website tin tức và trang web của bạn có nhiều người truy cập thì bạn càng kiếm được nhiều tiền (nếu bạn có khai thác quảng cáo).

1.2 Các mạng xã hội khác kiếm tiền như thế nào?

Quảng cáo

Quảng cáo là một nguồn thu chính của các mạng xã hội phổ biến hiện nay, Các trang mạng xã hội thiết kế một số ý tưởng thực sự thông minh để giúp tiếp thị sản phẩm, dịch vụ, của các doanh nghiệp và cá nhân bằng cách cho các quảng cáo sẽ được hiển thị trên tài khoản người dùng.

Tạo ra những lựa chọn cao cấp

Thêm các thẻ tag “cao cấp” là phương pháp phổ biến trong ngành công nghiệp dịch vụ và các mạng xã hội sử dụng chiêu thức này một cách khôn ngoan. Họ cung cấp cho bạn các tùy chọn để nâng cấp tài khoản và sau đó bạn có thể tiếp thị sản phẩm của mình với các dịch vụ cao cấp mà những người dùng bình thường không có được.
Có nhiều mức dịch vụ khác nhau với cấp độ cao nhất là nhiều chức năng nhất. Họ cung cấp cho người dùng công cụ để tối ưu các kỹ thuật tiếp thị và tiếp cận với những đối tượng người dùng mà bạn muốn nhắm tới. Những tùy chọn bổ sung như hồ sơ chi tiết về người ghé thăm trang web, phân chia nhân khẩu học và các tùy chọn không giới hạn được làm sẵn cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Kiếm tiền từ dữ liệu

Những công ty lớn thực sự cần dữ liệu để liên hệ với các cá nhân và doanh nghiệp khác.Chẳng hạn, nếu bạn sở hữu một trang kinh doanh trên Facebook về salon cắt tóc, chắc chắn những công ty lớn liên quan tới lĩnh vực này sẽ sẵn sàng trả tiền cho dữ liệu đó. Họ có thể liên hệ với bạn để bán các sản phẩm thẩm mỹ viện hoặc họ có thể tối ưu các quảng cáo để nhiều người biết đến.

Thương mại điện tử và nhận làm chi nhánh tiếp thị
 
Bán sản phẩm và dịch vụ cũng kiếm được một số lượng tiền lớn cho các mạng xã hội. Chẳng hạn, một đường dẫn trên một mạng xã hội dẫn dắt trực tiếp tới một trang mua hàng, công ty sẽ phải trả một khoản tiền nhất định cho mạng xã hội để giúp họ bán được hàng. Phương thức này khá khác với quảng cáo nhưng chỉ cần tượng tượng lợi nhuận bạn có thể tạo ra từ việc bán 1000 sản phẩm mỗi ngày. Bây giờ nghĩ rằng hàng nghìn sản phẩm bán ra trên thế giới. Do đó, thương mại điện tử tạo ra nguồn doanh thu lớn cho các mạng xã hội.

Các kỹ thuật khác

Như đã đề cập, tiếp thị và quảng cáo mang lại nguồn lợi tài chính cho các mạng xã hội. Cũng có rất nhiều cách khác nhau và các trang web này có thể kiếm được tiền. Một trong những cách này là chơi game trên mạng xã hội. Người dùng đã nghe nói tới các trò chơi nổi tiếng như Angry Birds, Farmville, Sims, Cafeville, Pokes… Mặc dù các trò chơi thường cho phép người dùng chơi miễn phí, nhưng bạn cũng có tùy chọn mua thẻ tiền mặt. Các thẻ tiền mặt này cung cấp cho các game thủ nhiều tính năng đặc biệt, sức mạnh…
Đó là những cách mà các mạng xã hội hiện tại đang sử dụng để kiếm tiền, họ đã thu về hàng tỷ USD mỗi năm từ nhưng người dùng (thành viên) của mạng xã hội đó.

1.3 Đừng để tiền rơi

Mạng xã hội là một thành phần không thể thiếu trong đời sồng hiện đại bởi những tiện ích mà nó mang lại nó còn là nơi mọi người có thể chia sẻ suy nghĩ, cập trạng thái, chia sẻ mọi thứ… về cá nhân và nhưng điều xung qua với nhưng người khác một cách không giới hạn. Trong khi bạn sử dụng mạng xã hội để chia sẻ mọi thứ như vậy thì bạn đã trở thành công cụ kiếm tiền của các mạng xã hội giúp họ kiếm được rất rất nhiều tiền nhưng bạn không hề được trả bất kì một xu nào, như vậy thật không công bằng phải không các bạn, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang để tiền rơi mà bạn không biết đó.
Chúng tôi mong muốn mang lại sự công bằng hơn cho mọi người bằng việc chia sẻ nhưng lợi nhuận mà chúng tôi kiếm được từ nhưng nội dung mà bạn chia sẻ bằng việc trả tiền cho bạn từ những nội dung mà bạn đã đăng lên. Chi tiết cách tinh tiền xem tại Kiếm tiền thụ động với Bivbo

Xem thêm

2. 
Kiếm tiền thụ động với Bivbo


3. Quy định về việc đăng bài

4. Xử lý vi phạm